Trường THCS An Bình A trong nhiều năm qua luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học. Đó là nhờ sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng giữa các bộ phận, các ban ngành, đoàn thể trong và ngoài nhà trường, nhất là sự đóng góp của các tổ chuyên môn, trong đó có Tổ Văn – Sử - Địa – GDCD.

 

GIỚI THIỆU VỀ TỔ VĂN - SỬ - ĐỊA - GDCD

       Trường THCS An Bình A trong nhiều năm qua luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học. Đó là nhờ sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng giữa các bộ phận, các ban ngành, đoàn thể trong và ngoài nhà trường, nhất là sự đóng góp của các tổ chuyên môn, trong đó có Tổ Văn – Sử - Địa – GDCD.
       Tổ Văn – Sử - Địa – GDCD của trường THCS An Bình A gồm có 10 thành viên là các thầy cô giảng dạy ở các bộ môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và GDCD.

 

STTHọ và tên GVNăm sinhMôn dạyTrình độ CMChức vụ
1Nguyễn Phương Thuỳ1986Ngữ vănĐHSPTổ trưởng
2Nguyễn Thị Thuỷ Tuyên1979Lịch sửCĐSPTổ phó
3Võ Thị Phương Nga1968Ngữ vănĐHSPGiáo viên
4Võ Thị Mỹ Loan1968Ngữ vănĐHSPGiáo viên
5Nguyễn Thị Thuỵ An1988Ngữ vănĐHSPGiáo viên
6Nguyễn Văn Sĩ1969Ngữ vănĐHSPGiáo viên
7Đặng Thị Kim Son1988Địa lýĐHSPGiáo viên
8Nguyễn Thị Thanh Diệu1986GDCDĐHSPGiáo viên
9Nguyễn Văn Sang1989Sử - ĐịaĐHSPGiáo viên
10Võ Văn Ái1988Lịch sửĐHSPGiáo viên

 

Trong đó:
       - 100% giáo viên có chứng chỉ A tin học trở lên.
       - 100% giáo viên có chứng chỉ A ngoại ngữ trở lên.
       - 62,5% giáo viên đạt GVDG cấp thị.
      Tuy là Tổ ghép nhiều bộ môn nhưng nhìn chung Tổ Văn – Sử - Địa – GDCD của chúng tôi luôn là một khối thống nhất trong mọi hoạt động. Bên cạnh những thầy cô đã cao tuổi đời, nhiều tuổi nghề thì đa số là những thầy cô còn trẻ, khoẻ, năng động. Mọi thành viên trong tổ đều có tâm huyết với nghề, yêu trường mến trẻ, vững vàng trong chuyên môn nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm và tích cực trong mọi hoạt động, mọi phong trào của nhà trường.
     Ngoài những hoạt động chuyên môn như tất cả các tổ chuyên môn khác trong nhà trường như: Sinh hoạt tổ chuyên môn thường kỳ, dự giờ, thao giảng, hội giảng, hoạt động ngoại khoá, phụ đạo học sinh yếu kém, chủ nhiệm lớp…, thì việc tham gia các phong trào thi đua và nâng cao chất lượng giáo dục luôn được Tổ chú trọng:
       - Phân công hợp lý trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các phong trào: Thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá khối 7, 8, 9; Thi “Văn hay chữ tốt”; Thi “Sáng tác truyện thơ” (trước đây)… và luôn có học sinh đạt giải các cấp.
       - Các thành viên trong tổ cũng đã tham gia đầy đủ các phong trào thi đua của giáo viên như: Thi Giáo viên dạy giỏi; Thi Thiết kế BGĐT E-learning; Thi “Dạy học tích hợp”… tất cả các cuộc thi đều có giáo viên đạt cấp thị trở lên.
       - Chất lượng giảng dạy các môn của tổ hàng năm đều đạt từ 90% trở lên.
Tổ Văn – Sử - Địa – GDCD trường THCS An Bình A tuy đã đạt được những thành tích đáng trân trọng nhưng nhìn chung vẫn còn khá khiêm tốn. Trong những năm học tiếp theo, mọi thành viên trong tổ sẽ cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để mang lại thành tích cao hơn cho tổ nói riêng, cho nhà trường nói chung, nhằm góp phần duy trì Trường đạt Chuẩn quốc gia.