GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

--- o0o ---

Trường THCS An Bình A toạ lạc tại khóm An Thịnh, phường An Bình A, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, dọc theo quốc lộ 30, cách địa phận huyện Tam Nông khoảng 150 mét, là cửa ngõ bước vào trung tâm thành phố Hồng Ngự.

I. Quá trình hình thành và phát triển

       Trường THCS An Bình A chính thức được thành lập vào ngày 01/01/1979 với tên gọi khi ấy là Trường Phổ thông Cấp 2 An Bình, do thầy Nguyễn Quang Đại làm hiệu trưởng và lần lượt thầy Dương Văn Yên, thầy Mai Văn Tòng, thầy Nguyễn Văn On, cô Dương Thị Diệu Hiền làm Phó hiệu trưởng.

       Đến tháng 03 năm 1988, thầy Nguyễn Quang Đại chuyển ngành, cô Dương Thị Diệu Hiền được bổ nhiệm làm quyền hiệu trưởng.

       Tháng 12 năm 1989, thầy Lê Văn Trung được chuyển từ Phòng GD huyện Hồng Ngự về giữ chức vụ hiệu trưởng và cô Dương Thị Diệu Hiền làm phó hiệu trưởng.

       Tháng 01 năm 1990, xã An Bình được tách thành 2 xã, An Bình A và An Bình B, trường được đổi tên thành trường Phổ thông Cấp 2 An Bình A. Từ năm học 1992 – 1993 đến nay, trường Phổ thông Cấp 2 An Bình A được đổi tên thành trường THCS An Bình A.

       Ngày 01 tháng 04 năm 2006, thầy Lê Văn Trung chuyển công tác, thầy Nguyễn Văn Đức được bổ nhiệm về làm hiệu trưởng. Đến ngày 01 tháng 08 năm 2006, thầy Nguyễn Văn Đức chuyển trường, cô Dương Thị Diệu Hiền được bổ nhiệm làm hiệu trưởng, thầy Huỳnh Long Kết và thầy Đỗ Hiếu Liêm được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng.

      Trong năm 2010, lần lượt thầy Huỳnh Long Kết và thầy Đỗ Hiếu Liêm chuyển công tác, thầy Văn Ngọc Phương được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng.

       Đến tháng 08 năm 2014, cô Dương Thị Diệu Hiền được điều động về trường TH-THCS An Lộc, thầy Lê Minh Kha được chuyển về giữ chức vụ hiệu trưởng.

       Từ khi thành lập đến nay, trường THCS An Bình A đã trãi qua 3 lần dời đổi địa điểm: Ấp An Lợi (cách trung tâm thị xã Hồng Ngự thời bấy giờ 2 km); Ấp An Hoà (cách trung tâm thị xã 5 km); Ấp An Thịnh (cách trung tâm thị xã 6 km). Bên cạnh bao lần dời đổi ấy thì chừng ấy lần trường được xây dựng ngày một khang trang hơn: 5 phòng mái lá vách ván cùng 4 phòng cấp 4 xưa được thay bằng 10 phòng cấp 4, đến nay là 18 phòng kiên cố và thêm 09 phòng chức năng được đưa vào sử dụng từ năm học 2018-2019.

       Bao lớp thầy giáo, cô giáo, học sinh đã và đang công tác, học tập ở mái trường THCS An Bình A đã vun đắp nên những truyền thống tốt đẹp cho ngôi trường này, để rồi chính sự nổ lực ấy của họ đã giúp cho trường trở thành trường đạt Chuẩn Quốc gia đầu tiên của huyện Hồng Ngự (lúc bấy giờ - năm 2007).

II. Kế thừa và phát huy

       Trải qua gần 40 năm với biết bao sự biến đổi của cuộc sống, trường THCS An Bình A cũng có những thay đổi thăng trầm theo xã hội. Nếu có lúc trường có đến 24 lớp với gần một nghìn học sinh thì cũng có lúc trường chỉ có 15 lớp với trên 500 học sinh. Nếu có lúc trường đạt đến đỉnh cao về thành tích thì cũng có lúc trường gặp những hạn chế, khó khăn. Nhưng cho dù thế nào thì thầy và trò trường THCS An Bình A vẫn quyết tâm nổ lực hết sức để gìn giữ những truyền thống quý báu, những thành tích đáng tự hào của nhà trường.

       Bằng tấm lòng thiết tha với nghề của thầy, truyền thống hiếu học của trò, cũng như với ý thức trách nhiệm, tinh thần đoàn kết của tập thể CB-GV-NV trong nhà trường, chúng tôi tin tưởng rằng: thầy và trò trường THCS An Bình A sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm học tới, đặc biệt là phấn đấu để đạt 2 mục tiêu lớn là: duy trì Trường đạt Chuẩn Quốc gia và và nâng dần mức độ Kiểm định chất lượng giáo dục.