Tổ Toán - Tin là một tổ bộ môn được ra đời từ năm học 2016 – 2017 Trường THCS An Bình A (Trước kia là tổ ghép của nhiều môn) và trở thành một trong những thành viên quan trọng trong cơ cấu chung của nhà trường.

GIỚI THIỆU VỀ TỔ TOÁN - TIN HỌC

Nguyễn Cao Luận

1988

Giáo viên

Tổ Toán – Tin hiện co ó 6 thành viên, gồm 5 giáo viên Toán và 1 giáo viên Tin học, tất cả đều đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo. Với đội ngũ vững vàng về chuyên môn, lại thêm sức trẻ năng động, sáng tạo và tinh thần đoàn kết, tổ Toán - Tin đã có những đóng góp không nhỏ vào các hoạt động của nhà trường. Các đồng chí giáo viên trong tổ luôn tích cực học tập nâng cao trình độ, trau dồi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Hàng năm, tổ đều có sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu khoa học, chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi được ứng dụng vào thực tiễn. Đội tuyển học sinh giỏi môn Toán hàng năm đều đạt được những giải cao trong kì thi học sinh giỏi các cấp, đóng góp vào bề dày thành tích chung của trường THCS An Bình A. Các giáo viên trong tổ cũng luôn tích cực tham gia hội giảng, thi đua dạy tốt. Tổ có nhiều thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh.

2. Chức năng

Quản lý các hoạt động của bộ môn trên cơ sở chức năng nhiệm vụ theo kế hoạch công tác được giao.

3. Nhiệm vụ

- Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của bộ môn: Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch dạy học, nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo án bài giảng, ngân hàng đề thi, tổ chức thi và kiểm tra theo kế hoạch.
- Tổ chức dự giờ, sinh hoạt chuyên môn, bồi dưỡng phát triển đội ngũ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao
- Tiến hành đánh giá, bình xét thi đua, khen thưởng và giải quyết các vấn đề khác theo yêu cầu BGH nhà trường
- Quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất trang thiết bị của bộ môn.
- Bên cạnh hoạt động chuyên môn, tổ Toán - Tin cũng tích cực tham gia có hiệu quả trong nhiều hoạt động khác của nhà trường như các hoạt động Đoàn thanh niên, công tác chủ nhiệm - nhiều thầy cô chủ nhiệm có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy, yêu nghề, kiên trì giáo dục học sinh với phương châm dạy chữ là dạy người, để lại những tình cảm sâu đậm trong lòng các thế hệ học sinh.