A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc 2021

Thực hiện công văn số 183/KH-PGDĐT-NV ngày 05 tháng 4 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào thành phố Hồng Ngự về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam hàng năm tại tỉnh Đồng Tháp; hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ VIII năm 2021.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Hiệu trưởng nhà trường, Thư viện trường THCS An Bình A đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc từ 16/4/2021 đến 23/4/2021.

            Tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc nhằm tôn vinh sách và triển khai thực hiện việc phát triển Văn hóa trong lĩnh vực Thư viện với mục tiêu “ Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc sách tương lai”.

             Một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày sách thu hút được đông đảo số lượng học sinh tham gia là hội thi vẽ tranh chủ đề “Sách và Văn hóa đọc” giữa các khối lớp. Tham gia hội thi có 17 đội đại diện cho 17 lớp với hơn 50 em học sinh.

    

             Hội thi “Vẽ tranh chủ đề Sách và Văn hóa đọc” là hoạt động thiết thực tạo môi trường thân thiện và không gian sáng tạo cho học sinh của nhà trường tham gia. Giúp học sinh có điều kiện  giao lưu và phát huy khả năng sáng tạo. Từ đó giúp học sinh yêu thích việc đọc sách cũng như biết trân quí, giữ gìn và bảo quản sách.   

   

           

             Hội thi nhằm giúp cho các em có một sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp các em phát triển nhân cách, phát triển năng khiếu một cách thân thiện.Thông qua hội thi rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để cùng nhau học tập và cùng nhau phát triển. Qua đó tuyên truyền, giáo dục giúp các em hiểu rõ hơn về vai trò và tầm quan trọng của việc đọc sách, từ đó cũng nhằm góp phần nâng tầm Văn hóa đọc trong nhà trường.

      

 

 

 

 

Tổ chức hội thi Vẽ tranh chủ đề Sách và Văn hóa đọc” đã tạo điều kiện và không gian phát huy năng khiếu, tính nghệ thuật và sáng tạo của các em học sinh. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm đam mê, thói quen và kỹ năng đọc sách. Đó cũng là hoạt động cụ thể nhằm góp phần phát huy vai trò to lớn của Văn hoá đọc trong nhà trường.

 

 

 

 

         Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc với các hoạt động thiết thực sẽ tạo môi trường thân thiện, lành mạnh cho học sinh của nhà trường tham gia. Giúp học sinh có điều kiện  giao lưu chia sẻ học tập kiến thức. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cũng như thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”. Bên cạnh đó hoạt động hưởng ứng ngày Sách cũng góp phần nâng cao vai trò, duy trì và đảm bảo chất lượng hoạt động của Thư viện trong nhà trường ./.

                                                                                                             Tác giả: Nguyễn Thị Thúy Kiều


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Cha mẹ cần biết
Video